Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

Vì sao?  »  Vì sao

11/10/2016 - 17:23:30
Khoa học của cơ thể E-mail    

Khoa học của cơ thể

Những bí ẩn... xưa như trái đất, về đàn ông và đàn bà.
 
Tại sao lại là hai trái đào?
Không giống như những loài động vật có vú khác có thể sinh một đàn trong một lần sinh nở, "giống cái" của loài người thường chỉ có một con sau mỗi lần “vượt cạn.” Nhưng cũng có khi nhiều hơn một thai nhi ra đời mà đa số là sinh đôi. Và người ta giải thích rằng tạo hóa đã chu đáo đến mức chuẩn bị sẵn cho khả năng này bằng cách cho một bầu sữa để tránh sự quá tải và bối rối cho nữ giới. Nhưng cứ 100 phụ nữ lại có một người có nhiều núm ngực hơn bình thường. Theo tiến sỹ sinh vật học, Joe S.Mcllhaney, những núm ngực của động vật có vú phát triển dọc theo cơ thể từ hai bên nách. Các núm ngực thừa (và thậm chí có cả những bầu ngực đi kèm) có thể phát triển bất cứ đâu dọc theo hai tuyến sữa này.

Tại sao đàn ông cũng có?
Theo sinh lý học, điều đó là bởi cùng một nguyên nhân. Nếu tiêm một lượng hoóc môn vào đúng chỗ, một người đàn ông cũng có thể sản xuất ra....sữa! Tất nhiên, việc vì sao một người đàn ông muốn như thế lại là một câu hỏi khác. 
 
Trong thời kỳ đầu phôi thai của mọi cơ thể, hai giới có xu hướng giống nhau hơn là chúng ta tưởng, chỉ đến khi một luồng hoóc môn chính yếu được “bơm” vào với tần suất liên tục trong suốt quá trình phát triển của bào thai, khái niệm khác biệt nam hay nữ mới dần định hình và phát triển. Như vậy có nghĩa là loài người ban đầu có nguyên mẫu... giống cái. 
 
 
Tạo hoá đã dự trữ cho chị em bao nhiêu?
Trong 20 tuần, một bào thai nữ nằm trong bụng mẹ đã sẵn sàng có từ 6 đến 7 triệu trứng. Đó là “vốn liếng” đầu tiên, và lớn nhất, mà một người con gái có trong cả cuộc đời sau này. Rồi con số này tiếp tục bị thu nhỏ lại còn có 2 triệu khi cô bé được sinh ra, và cuối cùng là 300.000 trứng khi cô đến tuổi dậy thì. Giả sử một phụ nữ rụng trứng 12 lần một năm, trong 45 năm như thế, buồng trứng của cô ấy sẽ giải phóng đi khoảng 600 trứng. Thêm vào đó là 8000 trứng hỏng mỗi năm nữa. Cứ thế mà trừ dần cho đến khi tất cả số trứng có trong buồng trứng đều mất khả năng thì cũng là lúc sự mãn kinh bắt đầu lạnh lùng kéo tới. Ơn trời, ít nhất tình yêu cũng đã vinh hạnh được sử dụng, dù chỉ là một phần rất rất nhỏ trong số "nguyên liệu" dồi dào này.
 
Mái tóc - một "trạm phát tín hiệu" của tình yêu
Một người bạn đời tiềm năng làm thế nào để nhận ra mùi của "một nửa kia" lẫn trong không khí? Đó chính là nhờ tóc. Tóc không chỉ để làm đẹp mà nó còn có chức năng phát tán những tín hiệu mang mùi hương từ tuyến mùi của một nơi khó ngờ nhất trên cơ thể… bộ phận “kín đáo” của chúng ta. Nếu chưa biết điều này thì bây giờ là lúc bạn có thể có những suy ngẫm khác về các quảng cáo dầu gội đầu rồi đấy.
 
Chiều hướng ghen tuông 
Trong một công trình nghiên cứu tại Mỹ, các nhà nghiên cứu đã đề nghị những đôi vợ chồng cho biết cảm giác với hai giả định: 
1. Bạn đời của mình phản bội trong truyện chăn gối. 
2. Bạn đời của mình yêu người khác. 
Phần lớn nam giới thấy trường hợp đầu làm họ đau khổ hơn trong khi đa số phụ nữ lại cho biết trường hợp thứ hai đáng buồn hơn. Và các nhà nghiên cứu kết luận, nguyên nhân sinh lý học cho thấy, phụ nữ có xu hướng bị đe dọa nhiều hơn bởi việc mất đi người trụ cột gia đình, trong khi đàn ông lại bị đe dọa nhiều hơn bởi tư cách làm cha không được chắc chắn.
 
Đàn ông nghĩ đến chuyện đó bất cứ lúc nào, trong khi phụ nữ thì kiểu cách 
Trong việc duy trì nòi giống, sinh sản, nhiệm vụ cơ bản của đàn ông là sản xuất ra (vô số) tinh trùng, còn chức năng của phụ nữ lại là tập trung một cách bền bỉ nguồn bổ dưỡng vào bào thai đang phát triển. Khả năng sản sinh (tinh trùng) một cách khá tự nhiên và “dễ dàng” của nam giới, cùng sự khó nhọc và nhẫn nại trong việc nuôi dưỡng bào thai của phụ nữ, là cơ sở chứng minh sự khác nhau về quan niệm cũng như thái độ "đầu tư" giữa nam và nữ. Theo đó, trong những "canh bạc lớn" của cuộc đời, phụ nữ có xu hướng kiên trì, miệt mài tiến lui để dành chiến thắng hơn so với nam giới, trong khi tư duy của đàn ông là tập trung cao độ để tung ra cùng lúc càng nhiều "chiến binh" càng tốt, với mong muốn nhanh chóng “ghi bàn” và kết thúc tốt đẹp trận đánh. 
 
Gia Đình Trẻ
eccbc8
   
Tin mới
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
6 phép ứng xử cơ bản trong công sở
TRUNG THU ẤM ÁP CÙNG ĐẠI PHÁT
Thảo mộc hương chăm sóc và bảo vệ cô bé “Little V” của người phụ nữ
VÙNG ĐẤT TÒ MÒ – SÂN CHƠI ĐẲNG CẤP CHO TRẺ ĐƯỢC TẠO LẬP BỞI NGƯỜI VIỆT NAM
Mua sản phẩm New Zealand chính hiệu qua trang New Zealand trên Lazada
KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
KHUYẾN MẠI 30/4 – GENVIET TẶNG SẢN PHẨM HÈ BẤT KỲ
Jetstar ra mắt đường bay thẳng đến Úc
ĐÓN TẾT TRONG KHÔNG GIAN VŨ TRỤ
YAKULT CÔNG BỐ KHÁNH THÀNH VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH YAKULT TẠI NHẬT BẢN
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: Phòng G8, tầng 8 tòa nhà B, Số 96 Định công, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: (04)32005656 - Fax: (04)3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: Tầng 3, Số 103 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q.1
Điện thoại:(08) 3848 2198 - Fax: (08) 3848 2184
Email: toasoansg@giadinhtre.vn
Giấy Phép Số: 358/GP-TTĐT, Sở Thông Tin & Truyền Thông Hà Nội Cấp ngày: 05/02/2015
Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Ngọc Dung
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng nội dung phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn giadinhtre.vn/