Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

21/11/2016 - 10:21:04
Lào Cai: Vị lương y làm nhiều việc tốt cho đời E-mail    

Lào Cai: Vị lương y làm nhiều việc tốt cho đời

 Đến phố Cốc Lếu – Thành phố Lào Cai, Lào Cai. Hỏi nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng thì ai cũng biết đến chủ nhân của nhà thuốc đó là lương y Phạm Trọng Hùng - một con người luôn hết lòng vì sức khoẻ của người bệnh. Gần 30 năm qua, lương y Phạm Trọng Hùng đã nhận được hàng trăm bức thư và hàng nghìn cuộc điện thoại cảm ơn của những người đã từng được ông chữa khỏi bệnh viêm khớp bằng phương pháp gia truyền và tất cả họ đều coi ông như một ân nhân.
 

Tôi biết ông trong một lần đi công tác tại Lào Cai, tôi theo đài truyền hình Lào Cai đi làm từ thiện của chương trinh “Chắp cánh ước Mơ” ủng hộ cho những người nghèo không may mắc bệnh hiểm nghèo, hay những em học sinh học giỏi nhưng không có tiền ăn học và đi thi đại học để thực hiện ước mơ của mình.Trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” có rất nhiều các vị mạnh thừơng quân đi cùng để tham gia làm từ thiện.Tôi ấn tượng với một vị lương y, qua tìm hiểu tôi được biết đó là Lương y Phạm Trọng Hùng là chủ nhà thuốc đông y gia truyền Thảo Nam Sơn ở số 063 phố Cốc Lếu _Phường Cốc Lếu _TP Lào Cai. Các đồng nghiệp của chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho tôi hay lương y Phạm Trọng Hùng đã đồng hành cùng chương trình “Chắp cánh ước mơ” rất nhiều lần. Ông đã tham gia ủng hộ cho nhiều em học sinh nghèo vựơt khó rồi, hôm nay nghe tin có gia đình em Phạm Hoài Nam ở Bắc Hà -Lào Cai có bố bị ung thư, em mắc bệnh về thần kinh không thể nhận biết xung quanh. Gia đình lại nghèo không đủ khả năng cho em đi học, nhưng em là một học sinh ham học lại học rất giỏi. thế là dù đường đi có khó khăn , xa xôi , hiểm trở ông cũng tới tận gia đình trao quà là số tiền 5 triệu đồng để giúp cho em Nam tiếp tục thực hiên ước mơ cắp sách tới trường..

Nghe các đồng nghiệp tâm sự tôi cảm thấy thật là nể phục vị lương y có tấm lòng bồ tát , tôi liền tới làm quen và bắt chuyện. Lương y Phạm Trọng Hùng là một người  rất cởi mở , ông đã vui vẻ tiếp chuyện tôi. Khi nói chuyện với Lương y Hùng tôi còn bất ngờ hơn khi biết ông chính là truyền nhân đời thứ 7 của dòng họ “Phạm Trọng” khởi nguồn từ Yên Phú –Ý Yên –Nam Định, ông là cháu của cụ Phạm Trọng Huyến đỗ tiến sỹ năm Cảnh Hưng 39 và ông đang có trong tay bài thuốc gia truyền bảy đời  chữa bệnh về khớp của dòng họ “Phạm Trọng”. lương y Phạm Trọng Hùng là người đề cao chữ “Đức”, chữ “Tâm” và chữ “Thiện”. Nếu không có đức tính kiên trì, nhẫn lại thì khó mà có thể theo đuổi và thành công được với nghề y. Bởi đây là nghề đòi hỏi con người ta phải bền bỉ, tỷ mỷ và chính xác tuyệt đối. Bên cạnh đó, người làm nghề này phải có cái tâm trong sáng thì mới tồn tại lâu dài được cái tâm trong nghề y nó không phải là thứ gì quá cao siêu, nó chỉ đơn giản như có khả năng chữa khỏi bệnh cho người ta mà  không chịu chữa vì người ta không có tiền hoặc trả công ít thì đó là người vô tâm. Ngược lại, biết  không có khả năng chữa khỏi bệnh cho người ta nhưng vẫn nhận chữa để lấy tiền của họ thì đó là người thất đức…ông Hùng còn nhấn mạnh chữ “Thiện” ở đây còn là sống thiện với mọi người và còn có ý nghĩa khác là muốn mình luôn có thể tích cực tham gia từ thiện.Với lương y Phạm trọng Hùng ngoài việc hoàn thành tốt việc cứu người do tổ tông giao phó, ông còn muốn chia sẻ và cưu mang những mảnh đời bất hạnh hơn mình.


Kế thừa truyền thống của ông cha, phát huy năng khiếu, kinh nghiệm bản của thân nhưng lương y Phạm Trọng Hùng cũng không ngừng tham gia học hỏi, nghiên cứu. ông  đã hoàn thiện bài thuốc chữa thành công căn bệnh về  khớp. Một căn bệnh  tưởng chừng như đơn giản nhưng khi mắc nó thì người bệnh lại vô cùng khổ sở để chữa khỏi được nó. Lương y Phạm Trọng Hùng  cho biết Thuốc mà ông  chế là loại thuốc viên được chiết suất từ những thảo mộc quí của dẫy núi Hoàng Liên Sơn, hoàn toàn là từ thảo mộc và được lương y Phạm Trọng Hùng đặt tên là “Phong thấp Hoàn” . Bài thuốc gia truyền Phong thấp Hoàn của lương y Phạm Trọng Hùng là sự kết hợp hài hoà giữa đông y và công nghệ hiện đại (dùng máy móc hiện đại triết suất thảo dược), chính vì thế mà từ khi Phong Thấp Hoàn của ông ra đời số bệnh nhân mắc bệnh về khớp được lương y Phạm Trọng Hùng chữa khỏi mỗi ngày một nhiều thêm. Giờ ông không thể nhớ nổi con số bệnh nhân mà mình chữa khỏi, chỉ biết rằng danh sách các bệnh nhân được ông chữa khỏi ông phải dùng một chiếc tủ rất to để đựng mới hết.

Địa Chỉ Nhà thuốc Đông y Gia truyền Phạm Trọng Hùng:   Số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.ĐiệnThoại:0203820214_DĐ: 0915917495 - 0978402689. website: dongylaocai.com.vn & luongyphamtronghung.com.vn )

Phạm Qúy
e4da3b
   
Tin mới
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
Thảo mộc hương chăm sóc và bảo vệ cô bé “Little V” của người phụ nữ
VÙNG ĐẤT TÒ MÒ – SÂN CHƠI ĐẲNG CẤP CHO TRẺ ĐƯỢC TẠO LẬP BỞI NGƯỜI VIỆT NAM
Mua sản phẩm New Zealand chính hiệu qua trang New Zealand trên Lazada
KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
KHUYẾN MẠI 30/4 – GENVIET TẶNG SẢN PHẨM HÈ BẤT KỲ
Jetstar ra mắt đường bay thẳng đến Úc
ĐÓN TẾT TRONG KHÔNG GIAN VŨ TRỤ
YAKULT CÔNG BỐ KHÁNH THÀNH VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH YAKULT TẠI NHẬT BẢN
FABEE - KHAI TRƯƠNG SHOWROOM ĐẦU TIÊN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Việt Kitchen và Rbar – Không gian ẩm thực thú vị tại Sài Gòn
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: Phòng G8, tầng 8 tòa nhà B, Số 96 Định công, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: (04)32005656 - Fax: (04)3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: Tầng 3, Số 103 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q.1
Điện thoại:(08) 3848 2198 - Fax: (08) 3848 2184
Email: toasoansg@giadinhtre.vn
Giấy Phép Số: 358/GP-TTĐT, Sở Thông Tin & Truyền Thông Hà Nội Cấp ngày: 05/02/2015
Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Ngọc Dung
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng nội dung phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn giadinhtre.vn/