Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

08/02/2017 - 14:37:33
Tôi có nên mạnh dạn tiến đến hôn nhân? E-mail    

Tôi có nên mạnh dạn tiến đến hôn nhân?

Tôi năm nay 25 tuổi và đã yêu người yêu hiện tại được 4 năm. Gần đây, tôi rất bất ngờ khi được anh cầu hôn. Tuy trong lòng cũng thấy vui, nhưng thật sự, tôi chưa sẵn sàng và vẫn sợ hãi việc lấy chồng bởi trước đó tôi đã có ý định làm mẹ đơn thân và vẫn chưa thay đổi suy nghĩ của mình.

Tôi có một tuổi thơ không mấy tươi đẹp trong gia đình có người bố vũ phu và người mẹ cam chiu. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã phải chứng kiến bố xúc phạm, đay nghiến mẹ và đối xử với tôi như thể tôi không phải là con ruột của ông. Không chỉ đánh đập, xúc phạm mà nhiều lần, ông còn hất cả bát nước nóng vào người tôi. Bố là người vô cùng bảo thủ và gia trưởng với suy nghĩ rằng ông luôn đúng và không ai được cãi lời. Mẹ tôi mắc bệnh ốm yếu nên đã hơn chục năm nay kinh tế chủ yếu dựa vào bố tôi. Và bao giờ cũng vậy, người kiếm ra kinh tế cho gia đình thì luôn trở thành người quyền lực nhất, bố tôi nghĩ rằng mình có quyền coi thường, xúc phạm và đánh đập người khác khi ông muốn.

Ngay từ năm nhất đại học, tôi đã kiếm một công việc làm thêm, cũng vì tiết kiệm và chi tiêu hợp lý nên tôi chưa từng phải xin tiền gia đình. Tôi có một chị gái ruột, cuộc sống của chị gái khi lấy chồng càng làm tăng quyết tâm không kết hôn của tôi. Chị là một kế toán trưởng và cũng là người kiếm thu nhập chính trong gia đình. Anh rể thu nhập kém hơn và có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn chị nhưng mọi việc trong nhà, anh chưa từng đụng tay đến. Vì gần nhà ngoại nên mẹ tôi sang chăm cháu mỗi ngày, chị tôi đi làm về thì lại lo toan việc nhà trong khi anh rể thì cứ chiều tối đi làm về là lại bỏ bê việc nhà, không cần quan tâm chị phải vất vả đến thế nào.

Quay lại chuyện của bản thân, tôi vẫn chưa nhận lời anh bởi tôi chưa đủ tin tưởng và bị ám ảnh bởi những lần đánh đập của bố và sự vô tâm hời hợt của anh rể. Trước khi gặp anh, tôi viết không biết bao nhiêu là nhật ký, trong đó tràn ngập sự căm ghét của tôi đối với bố. Anh đã chịu đựng tôi rất nhiều, đã có nhiều lần anh phải hét với tôi rằng :”anh không giống bố em” nhưng để tin và cho anh một cơ hội đối với tôi sao mà khó quá. Các bạn hãy chia sẻ với tôi! Theo các bạn, tôi có nên tin tưởng và tiến đến với tình yêu của mình không? 

Gia Đình Trẻ
45c48c
   
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
6 phép ứng xử cơ bản trong công sở
TRUNG THU ẤM ÁP CÙNG ĐẠI PHÁT
Thảo mộc hương chăm sóc và bảo vệ cô bé “Little V” của người phụ nữ
VÙNG ĐẤT TÒ MÒ – SÂN CHƠI ĐẲNG CẤP CHO TRẺ ĐƯỢC TẠO LẬP BỞI NGƯỜI VIỆT NAM
Mua sản phẩm New Zealand chính hiệu qua trang New Zealand trên Lazada
KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
KHUYẾN MẠI 30/4 – GENVIET TẶNG SẢN PHẨM HÈ BẤT KỲ
Jetstar ra mắt đường bay thẳng đến Úc
ĐÓN TẾT TRONG KHÔNG GIAN VŨ TRỤ
YAKULT CÔNG BỐ KHÁNH THÀNH VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH YAKULT TẠI NHẬT BẢN
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: Phòng G8, tầng 8 tòa nhà B, Số 96 Định công, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: (04)32005656 - Fax: (04)3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: Tầng 3, Số 103 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q.1
Điện thoại:(08) 3848 2198 - Fax: (08) 3848 2184
Email: toasoansg@giadinhtre.vn
Giấy Phép Số: 358/GP-TTĐT, Sở Thông Tin & Truyền Thông Hà Nội Cấp ngày: 05/02/2015
Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Ngọc Dung
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng nội dung phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn giadinhtre.vn/