Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

03/05/2017 - 16:08:05
Giúp con hòa nhập E-mail    

Giúp con hòa nhập

Nếu con ít khi nhận được điện thoại của bạn bè, luôn bị chúng “hít le” khỏi các trò chơi thì chắc chắn nó đã gặp bất ổn với chúng bạn. Dưới đây là vài mẹo nhỏ mà phụ huynh để bạn giúp con mình dễ hòa đồng.

 

  • Tìm một trò chơi hấp dẫn và mới lạ để “huấn luyện” cho con, rồi rủ các trẻ khác cùng chơi với con bạn. Vì chưa quen với trò chơi mới, bọn trẻ chắc chắn sẽ chơi kém hơn con bạn và nghiễm nhiên con bạn sẽ được chúng “kính nể”.
  • Nếu con có chút tài lẻ nào đó thì hãy dùng nó để “chinh phục” đám trẻ. Chẳng hạn, nếu con bạn giỏi vẽ thì hãy tổ chức một “cuộc triển lãm” của con tại nhà, đồng thời cho con mang phấn, bút chì màu đi phân phát cho bọn trẻ cùng phố. Rồi bọn trẻ sẽ kéo đến xem con bạn vẽ và thậm chí xuống nước xin: “Cho tớ tô thử tí...”. Khi đó con bạn có thể hướng dẫn các bạn tô vẽ và nó sẽ “oai” hẳn lên trong mắt bọn trẻ.
  • Hãy dạy con làm một chiếc diều giấy chẳng hạn. Tác phẩm “tự biên tự diễn” kiểu này sẽ khiến con bạn trở nên nổi tiếng và giành được sự nể trọng của đám trẻ khá dễ dàng.
  • Kẹt quá thì bạn có thể dùng “võ” đơn giản: mua cho con những thứ đồ chơi thật hấp dẫn để có thể “hút” bọn trẻ đến với nó. Tuy nhiên, với cách này bạn phải cẩn thận để con không bị trẻ khác bắt nạt và lấy mất đồ chơi.
  • Hãy cho con kết bạn với những trẻ nhỏ hơn tuổi hơn một chút. Trong môi trường này chắc chắn con bạn có lợi thế về sức vóc, trí tuệ và nó sẽ cảm thấy mạnh mẽ, tự tin hơn nhiều.

 

Thời kỳ đầu, khi con chưa quen hòa mình với các bạn, cha mẹ cần có mặt ở bên cạnh để giúp đỡ, bảo vệ (chứ không quấy rầy) con. Ban đầu, chỉ cần tổ chức cho con giao tiếp với một hai trẻ là đủ. Nên nhớ, mỗi trẻ có nhu cầu về bạn bè khác nhau. Có trẻ chỉ cần một người bạn duy nhất là đủ để nó không cảm thấy cô độc, có trẻ lại rất buồn chán nếu thiếu một “đoàn tuỳ tùng” luôn “hộ tống” nó.
Việc sống không hoà đồng dễ dẫn đến những bất ổn về thần kinh cho con bạn. Nếu như trong nhóm trẻ này, con bạn luôn là “kẻ lạc loài” và tình hình hầu như không thể cải thiện được thì bạn phải giúp con thiết lập quan hệ với một nhóm bạn khác. Cùng lắm thì phải chuyển trường, chuyển lớp cho con. Nhưng đây là trường hợp “cực chẳng đã”, vì việc chuyển đổi nói chung rất nặng nề đối với tinh thần con trẻ. Chỉ nên đi đến quyết định này nếu như thể chất và tinh thần của con bị đe dọa nghiêm trọng, chẳng hạn nó không được tham gia các trò chơi mà còn thường xuyên bị đánh, bị sỉ nhục.

 

Gia Đình Trẻ
45c48c
   
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
Thảo mộc hương chăm sóc và bảo vệ cô bé “Little V” của người phụ nữ
VÙNG ĐẤT TÒ MÒ – SÂN CHƠI ĐẲNG CẤP CHO TRẺ ĐƯỢC TẠO LẬP BỞI NGƯỜI VIỆT NAM
Mua sản phẩm New Zealand chính hiệu qua trang New Zealand trên Lazada
KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
KHUYẾN MẠI 30/4 – GENVIET TẶNG SẢN PHẨM HÈ BẤT KỲ
Jetstar ra mắt đường bay thẳng đến Úc
ĐÓN TẾT TRONG KHÔNG GIAN VŨ TRỤ
YAKULT CÔNG BỐ KHÁNH THÀNH VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH YAKULT TẠI NHẬT BẢN
FABEE - KHAI TRƯƠNG SHOWROOM ĐẦU TIÊN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Việt Kitchen và Rbar – Không gian ẩm thực thú vị tại Sài Gòn
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: Phòng G8, tầng 8 tòa nhà B, Số 96 Định công, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: (04)32005656 - Fax: (04)3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: Tầng 3, Số 103 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q.1
Điện thoại:(08) 3848 2198 - Fax: (08) 3848 2184
Email: toasoansg@giadinhtre.vn
Giấy Phép Số: 358/GP-TTĐT, Sở Thông Tin & Truyền Thông Hà Nội Cấp ngày: 05/02/2015
Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Ngọc Dung
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng nội dung phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn giadinhtre.vn/