Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

14/05/2017 - 08:00:00
Giọt nước mắt cho mẹ  E-mail    

Giọt nước mắt cho mẹ

 Mẹ yêu quí của con!

Hôm nay là Ngày Của Mẹ - ngày mà cả thế giới mọi người chào đón và nhớ về người mẹ của mình. Con đang ngồi ngắm nhìn đứa cháu ngoại bé bỏng của mẹ, con chợt nhớ mẹ biết chừng nào! Con chẳng dám cầu xin mẹ tha thứ mọi lỗi lầm con đã mắc khi con còn ở trong vòng tay che chở của mẹ, con chỉ muốn nói rằng mẹ là người mà con yêu quý nhất trên đời. Nhưng thật đáng buồn là chỉ đến khi không còn mẹ con mới nhận ra điều ấy.

Ngày thơ bé của con là những chuỗi ngày mẹ phải lo lắng nhiều nhất. Mẹ sinh con thiếu tháng nên con luôn ốm đau dặt dẹo, bệnh tật đầy mình. Mẹ đã rất vất vả và khổ cực trong việc nuôi nấng và bao bọc, chở che cho con bởi con chẳng dám đến lớp học cùng chúng bạn mà không có mẹ theo cùng, cũng chẳng đủ sức giúp mẹ điều gì. Rồi dường như công sức của mẹ đã được ông trời đáp đền, khi càng lớn con càng xinh xắn và khoẻ mạnh. Đó là những năm tháng mà con cảm thấy mẹ hạnh phúc nhất.

Nhưng cũng chính vì được tắm trong yêu thương, chiều chuộng vô bờ bến của mẹ mà con đã tự đánh mất mình. Con xinh đẹp nhưng lười biếng và ỷ lại. Con bắt đầu đua đòi cùng chúng bạn đi chơi thâu đêm suốt sáng. Con bị những đam mê vật chất phù phiếm cuốn đi và đã quên mất mẹ trong một thời gian dài. Con bỏ qua những lời khuyên nhủ của mẹ, con không hề biết rằng mẹ ngồi tựa cửa chờ con hết đêm này qua đêm khác cho đến ngày mẹ chẳng còn đủ sức chờ con về nữa.

Mẹ đi rồi con mới bừng tỉnh khỏi cơn mê muội. Con bơ vơ gượng đi trên đường đời nhưng đành cố lừa dối chính mình rằng mẹ vẫn còn hiện diện bên con, theo dõi và uốn nắn con trong bước đường cuộc đời, để giờ đây con thầm cảm ơn rằng chính nhờ sự dối trá đó mà ngay cả khi con vui buồn, tuyệt vọng hay hạnh phúc con vẫn nghĩ về mẹ. Mẹ đã để lại cho con một bài học quý giá về tình mẫu tử mà nó khiến con phải nhìn lại mình.  Mẹ đã thắp giùm con một ngọn lửa le lói để trong đường hầm tối hun hút và dài dằng dặc con bước đi những bước chậm rãi nhưng an toàn…

Con đã khóc thật nhiều khi con sinh con – cái phút giây con rất cần có mẹ ở bên con như bao nhiêu người con gái có con lần đầu. Con hạnh phúc vì được làm mẹ nhưng lại hối tiếc vì mẹ đã không được chứng kiến hạnh phúc này của con. Nhưng con tin mẹ vẫn dõi theo con để tha thứ cho con mọi lỗi lầm mà con đã mắc.

Nhoẻn đôi môi chúm chím cười, cháu ngoại của mẹ dường như đã hiểu được những gì con đang nói cùng mẹ. Những giọt nước mắt của con đang rớt trên lá thư đầu tiên và cũng là cuối cùng con gửi cho mẹ, nhưng con chỉ khóc lần này nữa thôi. Con bây giờ đã làm mẹ rồi, con sẽ chỉ cười trước mặt con gái con. Mẹ đã có cháu ngoại, con sẽ dạy cháu để lời nói đầu đời bé sẽ gọi "Bà ơi!".

Con yêu và nhớ mẹ nhiều!

Thiên Ân
cfcd20
   
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
Thảo mộc hương chăm sóc và bảo vệ cô bé “Little V” của người phụ nữ
VÙNG ĐẤT TÒ MÒ – SÂN CHƠI ĐẲNG CẤP CHO TRẺ ĐƯỢC TẠO LẬP BỞI NGƯỜI VIỆT NAM
Mua sản phẩm New Zealand chính hiệu qua trang New Zealand trên Lazada
KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
KHUYẾN MẠI 30/4 – GENVIET TẶNG SẢN PHẨM HÈ BẤT KỲ
Jetstar ra mắt đường bay thẳng đến Úc
ĐÓN TẾT TRONG KHÔNG GIAN VŨ TRỤ
YAKULT CÔNG BỐ KHÁNH THÀNH VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH YAKULT TẠI NHẬT BẢN
FABEE - KHAI TRƯƠNG SHOWROOM ĐẦU TIÊN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Việt Kitchen và Rbar – Không gian ẩm thực thú vị tại Sài Gòn
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: Phòng G8, tầng 8 tòa nhà B, Số 96 Định công, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: (04)32005656 - Fax: (04)3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: Tầng 3, Số 103 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q.1
Điện thoại:(08) 3848 2198 - Fax: (08) 3848 2184
Email: toasoansg@giadinhtre.vn
Giấy Phép Số: 358/GP-TTĐT, Sở Thông Tin & Truyền Thông Hà Nội Cấp ngày: 05/02/2015
Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Ngọc Dung
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng nội dung phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn giadinhtre.vn/