Gia đình trẻ

be an dam be an dam be an dam be an dam be an dam

01/06/2017 - 13:46:45
SCG HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT “BẢN LĨNH CÔNG DÂN NHÍ” E-mail    

SCG HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT “BẢN LĨNH CÔNG DÂN NHÍ”

 Một trong những chương trình chào mừng Quốc tế thiếu nhi được chờ đón nhất hàng năm đã được SCG - tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á phối hợp với Đoàn Thanh Niên Q. Tân Bình và Báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức tại sân chơi SCG Chung Một Ước Mơ trong khuôn viên công viên Hoàng Văn Thụ (TP.HCM).

Với chủ đề "Bản lĩnh công dân nhí” xoay quanh ba yếu tố trụ cột: Đạo đức, Trí tuệ và Thể chất, hơn 350 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ tham gia một hành trình được thiết kế nhằm giúp trẻ phát triển bản lĩnh và nhận về nhiều món quà có ý nghĩa khích lệ từ tập đoàn SCG.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992, tập đoàn SCG đã liên tục đóng góp vào nhiều dự án cộng đồng với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực và nuôi dạy trẻ em. Năm 2012, SCG phối hợp với Đoàn Thanh Niên Quận Tân Bình và báo Khăn Quàng Đỏ để xây dựng một sân chơi công cộng với tên gọi sân chơi “Chung Một Ước Mơ" dành cho trẻ từ 5 tới 12 tuổi tại Công viên Hoàng Văn Thụ, sử dụng những vật liệu cao cấp từ Ngành Hoá Dầu SCG và Ngành Xi măng -vật liệu xây dựng của SCG. Kể từ thời điểm đó, SCG tổ chức ngày hội Quốc tế thiếu nhi như một hoạt động thường niên tại sân chơi này với sự tham gia của các gia đình và thiếu nhi thành phố.

Ba yếu tố trên đã được lồng ghép khéo léo vào các hoạt động vui nhộn và hấp dẫn khiến cuộc hành trình của các em càng thêm phần thú vị. Hành trình “Bản lĩnh công dân nhí” bao gồm 3 trạm: Công dân nhí mạnh mẽ, Trách nhiệm công dân nhí và Công dân nhí Sáng tạo, với nhiều hoạt động vui chơi nhằm mang đến những bài học ý nghĩa cho trẻ.


Tại khu vực đầu tiên – Công dân nhí mạnh mẽ, các em  sẽ tham gia vào một loạt các hoạt động thể thao bao gồm những trò chơi quen thuộc như bóng đá, bóng rổ, đánh gôn, võ thuật Vovinam và các một số trò chơi truyền thống khác. Khu vực này giúp trẻ xây dựng sức mạnh thể chất và khuyến khích các em tiếp tục rèn luyện thể thao hàng ngày.

Khu vực Trách nhiệm Công dân nhí bao gồm các hoạt động giúp các em nhận diện được các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống hằng ngày và các hướng dẫn an toàn giao thông. Khu vực này có các chuyên gia hỗ trợ và trao quyền để các em có thể hình thành tính tự chịu trách nhiệm.

Cuối cùng, khu vực Công dân nhí Sáng tạo được thiết kế giúp kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tưởng của trẻ. Khu vực này nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phát triển trí tuệ đối với trẻ nhỏ và gia đình thông qua các trò chơi liên quan đến khoa học và sáng tạo.

Đáng chú ý, năm nay, SCG đã dàn dựng vở hài kịch đặc biệt nhằm truyền tải thông điệp tạo cảm hứng cho các em mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình và khẳng định năng lực bản thân. Tại đây, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và được thể hiện ở trẻ em được nhấn mạnh vì mục tiêu cao nhất là sự phát triển con người..

SCG được biết đên như một tập đoàn công nghiệp hàng đầu với những đóng góp thiết thực cho lĩnh vực phát triển con người tại Việt Nam thông qua hoàng loạt các dự án như Học bổng SCG Chung Một Ước Mơ, Ngày hội Quốc tế thiếu nhi SCG, SCG Thực tập sinh quốc tế và SCG Nhà lãnh đạo trẻ, cùng nhiều chương trình khác.

e4da3b
   
Tin mới
Tin đã đăng
Cái gì, ở đâu, khi nào?
Thảo mộc hương chăm sóc và bảo vệ cô bé “Little V” của người phụ nữ
VÙNG ĐẤT TÒ MÒ – SÂN CHƠI ĐẲNG CẤP CHO TRẺ ĐƯỢC TẠO LẬP BỞI NGƯỜI VIỆT NAM
Mua sản phẩm New Zealand chính hiệu qua trang New Zealand trên Lazada
KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
KHUYẾN MẠI 30/4 – GENVIET TẶNG SẢN PHẨM HÈ BẤT KỲ
Jetstar ra mắt đường bay thẳng đến Úc
ĐÓN TẾT TRONG KHÔNG GIAN VŨ TRỤ
YAKULT CÔNG BỐ KHÁNH THÀNH VIỆN NGHIÊN CỨU VI SINH YAKULT TẠI NHẬT BẢN
FABEE - KHAI TRƯƠNG SHOWROOM ĐẦU TIÊN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Việt Kitchen và Rbar – Không gian ẩm thực thú vị tại Sài Gòn
Liên hệ đặt báo
Hotline: 0908 182 808
Hà Nội: Phòng G8, tầng 8 tòa nhà B, Số 96 Định công, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: (04)32005656 - Fax: (04)3201 5656
Email: toasoan@giadinhtre.vn
TP HCM: Tầng 3, Số 103 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q.1
Điện thoại:(08) 3848 2198 - Fax: (08) 3848 2184
Email: toasoansg@giadinhtre.vn
Giấy Phép Số: 358/GP-TTĐT, Sở Thông Tin & Truyền Thông Hà Nội Cấp ngày: 05/02/2015
Chịu trách nhiệm nội dung: Vũ Ngọc Dung
Không được sao chép dưới mọi hình thức, việc sử dụng nội dung phải có sự đồng ý của đơn vị Xuất bản và phải trích nguồn giadinhtre.vn/